Ông Park khác biệt với tất cả HLV Hàn Quốc còn lại, tại sao ?

Tại sao trong số các HLV Hàn Quốc đã và đang hành nghề tại Việt Nam, ông Park Hang-seo lại gặt hái được vô số thành tích, trong khi những người còn lại hoặc sớm thất bại hoặc cũng từng thành công nhưng không bền?
HLV Park Hang-seo thành công tại Việt Nam vì được hậu thuẫn lớn bởi nhiều yếu tố /// ẢNH: ĐỘC LẬP

HLV Park Hang-seo thành công tại Việt Nam vì được hậu thuẫn lớn bởi nhiều yếu tố

ẢNH: ĐỘC LẬP

Chênh lệch cán cân

Mọi so sánh đều khập khiễng và cũng chỉ mang tính tương đối nhưng nếu đặt lên bàn cân để đong đếm thành quả các HLV Hàn Quốc đang dẫn dắt các đội bóng tại Việt Nam, có vẻ như tương quan “trọng lượng” đang nghiêng hoàn toàn về HLV Park Hang-seo. Ông Park không phải không từng nếm mùi thất bại (điển hình là đội U.23 Việt Nam bị loại sớm ở giải U.23 châu Á 2020) nhưng chỉ số thành tích của người thầy Hàn Quốc này đang tỏ ra quá vượt trội so với các đồng nghiệp khác.
Chiều nay (15.11), ông Park sẽ có đợt thử nghiệm cuối cùng cho đội U.22 Việt Nam ở đợt tập trung thứ 3 năm 2020. U.22 Việt Nam sẽ đấu giao hữu với U.21 Nam Định. Sau đó các cầu thủ sẽ trở về CLB thi đấu giải U.21 quốc gia.

Không thuận buồm xuôi gió như đồng hương của mình, HLV Lee Heung-sil bị CLB Viettel chấm dứt hợp đồng khi mùa giải 2019 mới đi được một nửa chặng đường. Kết thúc lượt đi mùa giải năm ngoái, tân binh Viettel đứng thứ 11 bảng xếp hạng, có nguy cơ tụt hạng. Với kết quả không mấy tươi tắn này, lãnh đạo Viettel đã nói lời chia tay ông Lee, người sở hữu một sự nghiệp khá danh giá ở cả vai trò cầu thủ (từng dự vòng chung kết World Cup 1990) và cương vị HLV (đưa CLB Ansan Mugunghwa giành chức vô địch K-League Challenge 2016). HLV Chung Hae-soung đã quyết định rời khỏi CLB TP.HCM sau khi chỉ cùng đội bóng này đứng thứ 5 V-League,

HLV Chung Hae-soung có một mùa bóng không thành công tại CLB TP.HCM

HLV Chung Hae-soung có một mùa bóng không thành công tại CLB TP.HCM

ẢNH: KHẢ HÒA

Được đăng trong: Chưa được phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *